46 lượt xem

Bãi biển Tiên Sa Đà Nẵng – Vẻ đẹp “Tuyệt Trần” không thể bỏ lỡ

Thành phố biển Đà Nẵng vốn đã quá nổi tiếng với những bãi biển như: Mỹ Khê, Non Nước, Bắc Mỹ An; nhưng bạn biết không, có một nơi biển trong lành, thanh tịnh, sóng nhẹ vô cùng, phù hợp cả cho người già, trẻ em và người không biết bơi; nơi ấy nằm nép mình bên hẻm núi ngăn cách với những chỗ còn lại; truyền thuyết kể rằng các tiên nữ ngày xưa đã chọn nơi này làm chỗ tắm tiên; nơi ấy, người ta gọi là bãi Tiên Sa Đà Nẵng.Thành phố biển Đà Nẵng vốn đã quá nổi tiếng với những bãi biển như: Mỹ Khê, Non Nước, Bắc Mỹ An; nhưng bạn biết không, có một nơi biển trong lành, thanh tịnh, sóng nhẹ vô cùng, phù hợp cả cho người già, trẻ em và người không biết bơi; nơi ấy nằm nép mình bên hẻm núi ngăn cách với những chỗ còn lại; truyền thuyết kể rằng các tiên nữ ngày xưa đã chọn nơi này làm chỗ tắm tiên; nơi ấy, người ta gọi là bãi Tiên Sa Đà Nẵng.


Đôi nét về bãi biển Tiên Sa Đà Nẵng

1.Truyền thuyết về bãi Tiên Sa

Xưa kia, khi Đà Nẵng còn là nơi hoang vắng, bởi phong cảnh nơi đây quá đẹp và thanh bình nên các tiên nữ thường giáng trần tắm tiên tại vùng biển này. Một trong hai vị tiên ông đang ung dung đánh cờ trên Đỉnh Sơn Trà vì mải ngắm các tiên nữ là bị thua ván, giận dữ bay về trời. Sau này, người ta gọi đó là Đỉnh Bàn Cờ, còn vùng biển kia được gọi là Tiên Sa.

2.Địa điểm

Nằm cuối đường Yết Kiêu, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng; bãi tắm Tiên Sa cách trung tâm thành phố khoảng 9 km về hướng Đông Bắc.

3.Đường đi

Đường đi tới bãi tắm Tiên Sa rất dễ nhớ, rộng rãi, chỉ có điều nằm trên quốc lộ 14B nên có hơi nhiều xe tải. Nếu xuất phát từ cầu quay Sông Hàn, bạn chạy về hướng quận 3 -> bùng binh Ngô Quyền -> rẽ phải, tiếp tục chạy thẳng Ngô Quyền -> Yết Kiêu, cuối đường Yết Kiêu sẽ thấy tấm bảng hiệu “khu du lịch sinh thái Tiên Sa”, chính là vị trí này.

4.Giá vé

hiện bãi tắm Tiên Sa do khu du lịch sinh thái Tiên Sa quản lý, vé vào cổng là 10.000đ/người bao gồm tắm biển, tắm nước ngọt và gởi xe.

Khu du lịch sinh thái Tiên Sa: chơi gì, ăn gì, ở đâu?

Không giống những bãi tắm khác có đường bờ biển dài và thoáng đãng, Tiên Sa e ấp nằm giữa hai hẻm núi, hoàn toàn tách biệt với thành phố, như lạc về một cõi tiên bồng nào đó. Bãi tắm là một đường cong vòng hình cánh cung ấn tượng, bờ cát trắng mịn và đặc biệt là làn nước rất trong xanh bởi ít người lui tới hơn.

1.Chơi gì?

Đặc biệt, khu du lịch sinh thái đã cho xây dựng khu vực nhảy cầu với cây cầu bắt ra giữa biển tuyệt đẹp. Nếu bạn biết bơi một tí, sẽ thật tuyệt khi cùng bạn bè chơi nhảy cầu, “xõa” thỏa thích trong làn nước mát. Lưu ý một tí là nước đoạn này hơi sâu, hãy thật chắc chắn an toàn trước đã bạn nhé.

Ngoài ra, nếu thích khám phá, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng hành trình thám hiểm ở khu vực núi xung quanh. Nơi này hội tụ đủ cả núi, cả biển; hơn nữa lại rất trong lành, ít bị tác động bởi bàn tay con người nên vẫn giữ được vẻ nguyên sơ hấp dẫn.

Thông thường các team building, các nhóm bạn trẻ thường tới đây để cắm trại, tổ chức trò chơi lớn. Khu du lịch cũng có dịch vụ cho thuê âm thanh, karaoke ngoài trời, ca nô kéo dù bay, Jesky, bơi thuyền thúng, đánh bắt cá cùng ngư dân…

Bạn cũng có thể ở lại qua đêm, đốt lửa trại để thưởng thức cái gọi là:“…Không gian mờ bao la bên bờ cát trắngBiển thì thầm, thì thầm mát diệu một bản tình ca…”Một nơi trong lành tách biệt những ồn ã nơi phố thị, một cõi huyễn hoặc hư vô đầy ảo dịu.

2.Ăn gì?

Bãi tắm Tiên Sa là nơi lý tưởng để làm tiệc BBQ ngoài trời, trại đã có sẵn, cảnh quang đã có sẵn, âm thanh sẵn sàng nếu bạn yêu cầu, bạn chỉ việc đem theo đồ ăn và nấu nướng dưới những tán dừa mát rượi thôi.

Ngoài ra, khu du lịch còn có một nhà hàng lớn quay mặt về hướng biển, với thiết kế mở lấy hoàn toàn hương gió biển và những âm thanh sóng vỗ vào bữa ăn của bạn. Ở đây phục vụ khá nhiều món ăn, đặc sắc nhất vẫn là các món ăn hải sản tươi ngon được bắt lên từ chính những bãi biển này.

3.Ở đâu?

Khách sạn Tiên Sa 2 gồm 8 Bungalow riêng biệt, nằm rải rác, ẩn hiện bên sườn núi có hướng nhìn ra biển và 35 phòng ngủ tiện nghi, sang trọng trên đỉnh núi.

Vớí ưu thế vị trí và sự am hiểu địa phương, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cặn kẽ về du lịch Đà Nẵng, bạn chỉ việc book và enjoy vào chuyến du lịch ý nghĩa này thôi. Hy vọng những thông tin về bãi Tiên Sa Đà Nẵng trên sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn chọn được 1 địa điểm lý tưởng cho 1 chuyến du lịch.

Nguồn: ST